ข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอรี่
คำค้นยอดนิยม

รถเข็นยังว่าง

การแจ้งแตือน

ลงชื่อเข้าใช้เพื่อดูการแจ้งเตือน

฿ 125

ข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอรี่

เพิ่มในรายการ
ที่อยู่ของสินค้า
ใช้เวลาเตรียมสินค้า 3 วัน
สินค้าทั้งหมด 430
  • วันที่ลงทะเบียน2016.01.13
  • ประเทศไทย
จำหน่ายสินค้า เครื่องใช้ไฟฟ้าและพลังงาน . แฟชั่น. สินค้า OTOP. สินค้าสุขภาพ. สินค้าคุณภาพ ราคาถูกใจ
วิธีชำระเงิน
รายละเอียดสินค้า

ข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอรี่

ข้าวไรซ์เบอรี่ Riceberry ได้ จากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ 105 ลักษณะเป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้ม รูปร่างเมล็ดเรียวยาว ข้าวกล้องมีความนุ่มนวลมาก สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี ให้ผลผลิตต่อปานกลาง ต้านทานต่อโรคไหม้ ไม่ต้านทานโรคหลาว จึงควรเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์ทุกรอบการปลูก

คุณสมบัติเด่นทางด้านโภชนาการของข้าวไรซ์เบอรี่ คือมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบต้าแคโรทีน,แกมมาโอไรซานอล, วิตามินอี, แทนนิน, สังกะสี, โฟเลตสูง, มีดัชนีน้ำตาลต่ำ-ปานกลาง นอกจากนี้รำข้าวและน้ำมันรำข้าว ยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีเหมาะสำหรับใช้ทำผลิตภัณฑ์อาหารเชิง บำบัดอีกด้วย  

 

ลักษณะประจำพันธุ์ข้าวไรซ์เบอรี่ Riceberry

ความสูง 105-110 ซม.

อายุเก็บเกี่ยว 130 วัน

ผลผลิต 300-500 กก. / ไร่ %

ข้าวกล้อง (Brown rice) 76 % 

ต้นข้าวหรือข้าวเต็มเมล็ด (head rice) 50 %

ความยาวของเมล็ด ข้าวเปลือก 11 ม.ม.

ข้าวกล้อง 7.5 ม.ม.

ข้าวขัด 7.0 ม.ม.

 คุณสมบัติทางโภชนาการในข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ Riceberry

 ปริมาณ Amylose 15.6 %          อุณหภูมิแป้งสุก < 70  ํC

 ธาตุเหล็ก 13-18 mg/kg             ธาตุสังกะสี 31.9 mg/kg

 โอเมกา-3 25.51 mg/100g        วิตามิน อี 678 ug /100g

 โฟเลต 48.1 ug/100g                เบต้าแคโรทีน 63 ug/100g

 โพลีฟีนอล 113.5 mg/100g         แทนนิน 89.33 mg/100g

 แกมมา-โอไรซานอล 462 ug/g       สารต้านอนุมูลอิสระ

ชนิดละลายในน้ำ 47.5mg  ascorbic acid quivalent/100g   

ชนิดละลายในน้ำมัน 33.4 mg trolox equivalent/100 g

 ข้อ จำกัด :- ข้าวที่ต้องการเอาใจใส่เป็นพิเศษ, ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์, ต้องสภาพอากาศเย็น เพื่อสร้างสีเมล็ด ข้าวไรซ์เบอร์รี่ได้ปรับปรุงพันธุ์จากศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว ได้รับความร่วมมือจาก คณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พันธุ์ข้าวนี้ได้จดทะเบียนเป็นพันธุ์พืชใหม่แล้ว ห้ามนำไปขยายพันธุ์เชิงการค้าต่อ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

  -ใบรับรองผลการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานการผลิตข้าวอินทรีย์ ( organic Thailand )จากกรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

                         

                          

-ใบรับรองผลการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานการผลิตข้าวอินทรีย์ ของ IFOAM (International Federation of Organic Agriculture Movements) หรือ สมาพันธ์เกษตรอนิทร์นานาชาติ ผลิตภัณฑ์ที่มีตราสัญลักษณ์นี้จึงได้รับการรับรองระดับสากลด้วย 

            

                        

ราคาขายปลีกบรรจุแพ็คละ 1 ก.ก. ราคา  125  บาท (หากสั่งซื้อจำนวนมาก ราคาจะลดลงตามจำนวน ต้องโทรสอบถาม 081-9298622)

   การจำหน่าย(เริ่ม ตั้งแต่)

   100 - 500   กิโลกรัม ๆ ละ    110    บาท

    600 -999   กิโลกรัม  ๆ ละ    100   บาท

  1,000-5,000 กิโลกรัม ๆ ละ       90  บาท

   6-10  ตัน      กิโลกรัม  ละ       80  บาท

    10  ตันขึ้นไป กิโลกรัม ละ       70  บาท

   

ข้าวอินทรีย์ไรซ์เบอรี่

ข้าวไรซ์เบอรี่ Riceberry ได้ จากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างข้าวเจ้าหอมนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ 105 ลักษณะเป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้ม รูปร่างเมล็ดเรียวยาว ข้าวกล้องมีความนุ่มนวลมาก สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี ให้ผลผลิตต่อปานกลาง ต้านทานต่อโรคไหม้ ไม่ต้านทานโรคหลาว จึงควรเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์ทุกรอบการปลูก

คุณสมบัติเด่นทางด้านโภชนาการของข้าวไรซ์เบอรี่ คือมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบต้าแคโรทีน,แกมมาโอไรซานอล, วิตามินอี, แทนนิน, สังกะสี, โฟเลตสูง, มีดัชนีน้ำตาลต่ำ-ปานกลาง นอกจากนี้รำข้าวและน้ำมันรำข้าว ยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดีเหมาะสำหรับใช้ทำผลิตภัณฑ์อาหารเชิง บำบัดอีกด้วย  

 

ลักษณะประจำพันธุ์ข้าวไรซ์เบอรี่ Riceberry

ความสูง 105-110 ซม.

อายุเก็บเกี่ยว 130 วัน

ผลผลิต 300-500 กก. / ไร่ %

ข้าวกล้อง (Brown rice) 76 % 

ต้นข้าวหรือข้าวเต็มเมล็ด (head rice) 50 %

ความยาวของเมล็ด ข้าวเปลือก 11 ม.ม.

ข้าวกล้อง 7.5 ม.ม.

ข้าวขัด 7.0 ม.ม.

 คุณสมบัติทางโภชนาการในข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ Riceberry

 ปริมาณ Amylose 15.6 %          อุณหภูมิแป้งสุก < 70  ํC

 ธาตุเหล็ก 13-18 mg/kg             ธาตุสังกะสี 31.9 mg/kg

 โอเมกา-3 25.51 mg/100g        วิตามิน อี 678 ug /100g

 โฟเลต 48.1 ug/100g                เบต้าแคโรทีน 63 ug/100g

 โพลีฟีนอล 113.5 mg/100g         แทนนิน 89.33 mg/100g

 แกมมา-โอไรซานอล 462 ug/g       สารต้านอนุมูลอิสระ

ชนิดละลายในน้ำ 47.5mg  ascorbic acid quivalent/100g   

ชนิดละลายในน้ำมัน 33.4 mg trolox equivalent/100 g

 ข้อ จำกัด :- ข้าวที่ต้องการเอาใจใส่เป็นพิเศษ, ปลูกแบบเกษตรอินทรีย์, ต้องสภาพอากาศเย็น เพื่อสร้างสีเมล็ด ข้าวไรซ์เบอร์รี่ได้ปรับปรุงพันธุ์จากศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว ได้รับความร่วมมือจาก คณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พันธุ์ข้าวนี้ได้จดทะเบียนเป็นพันธุ์พืชใหม่แล้ว ห้ามนำไปขยายพันธุ์เชิงการค้าต่อ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

  -ใบรับรองผลการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานการผลิตข้าวอินทรีย์ ( organic Thailand )จากกรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

                         

                          

-ใบรับรองผลการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานการผลิตข้าวอินทรีย์ ของ IFOAM (International Federation of Organic Agriculture Movements) หรือ สมาพันธ์เกษตรอนิทร์นานาชาติ ผลิตภัณฑ์ที่มีตราสัญลักษณ์นี้จึงได้รับการรับรองระดับสากลด้วย 

            

                        

ราคาขายปลีกบรรจุแพ็คละ 1 ก.ก. ราคา  125  บาท (หากสั่งซื้อจำนวนมาก ราคาจะลดลงตามจำนวน ต้องโทรสอบถาม 081-9298622)

   การจำหน่าย(เริ่ม ตั้งแต่)

   100 - 500   กิโลกรัม ๆ ละ    110    บาท

    600 -999   กิโลกรัม  ๆ ละ    100   บาท

  1,000-5,000 กิโลกรัม ๆ ละ       90  บาท

   6-10  ตัน      กิโลกรัม  ละ       80  บาท

    10  ตันขึ้นไป กิโลกรัม ละ       70  บาท

   

วิธีชำระเงิน
โอนเข้าบัญชีผู้ขาย
ยอดสั่งซื้อไม่เกิน 45,000 บาท
  • 014-ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)
  • 006-ธนาคารกรุงไทย (KTB)
0.0
5.0
  • 0คะแนน
  • 0.0% คะแนนร้านค้า
    0
    0
    0
    0
    0
ไม่มีข้อความใหม่
ลงชื่อเข้าใช้/สมัครสมาชิก ถามคำถาม

สินค้าที่คุณอาจสนใจ

สินค้าแนะนำ